Author Topic: Claustrophobia เดินเล่นในดันเจียน  (Read 4834 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline windku

 • Trade Count: (0)
 • Soldier
 • **
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 5 : Exp 12%
  HP: 0%

 • Posts: 40

 • ThankCool Statistics
  Give : 0
  Take : 29

สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นว่า อันนี้ผมเป็นการรีวิวครั้งแรกผิดพลาดอะไร มีคำติชมตรงไหน ยังไงบอกได้เลยนะครับClaustrophobia ชื่อเกมนี้เป็นของโรคทางจิตอย่างหนึ่ง จะเรียกว่าโรคกลัวสถานที่แคบๆหรือที่ที่ไม่มีทางออก ไม่ขอพูดมากเรื่องโรคนี้นะครับเพราะตัวผมก็ไม่ได้เรียนมาทางนี้

ตอนที่ได้เกมนี้มาได้มาแบบงงๆ สุด ตั้งใจว่าจะไปซื้อ Pandemic หรือ ไม่ก็ Space Alert เพราะกำลังหาเกม แบบ Co-op เนื่องจากเบื่อแข่งกับแฟนแล้ว อย่างเล่นเกมแบบไม่ต้องฟาดฟันกันมั่ง พอไปถึงร้านปรากฏว่าไม่รู้เจ้าของร้านเล่นของอะไร ซื้อเกมกลับมาสองกล่อง และทั้งสองกล่องนั้นก็คือไม่มี Pandemic หรือ Space Alert รวมอยู่ด้วยเลย (มันยังคงตั้งอยู่ในร้านรอลูกค้าคนอื่นต่อไป)

และหนึ่งในสองเกมที่ได้มาก็คือเจ้า Claustrophobia นี่เอง
Claustrophobia หลักๆเป็นเกมสำหรับเล่น 2 คน (ใครจะดัดแปลงยังไงอีกเรื่องหนึ่ง)
โดยผู้เล่นฝ่ายหนึ่งจะเล่นเป็นเหล่านักโทษที่ถูกส่งลงไปทำภารกิจต่างๆในชั้นใต้ดินของเมืองเยรูซาเลมใหม่ ผู้เล่นอีกฝ่ายจะเล่นเป็นฝ่ายอสูรคอยขัดขวางหรือเฝ้าสังหารเหล่ามนุษย์ที่หลุดเข้ามาในชั้นใต้ดินแหล่งอาศัยของพวกมัน

อุปกรณ์
เกมนี้มีทำส่วนประกอบต่างๆออกมาได้ดีทีเดียว มีการ์ดต่างๆ ที่ทำให้เกมมีความหลากหลาย เช่น Item สวมใส่สำหรับฝ่ายมนุษย์ (ช่วยเพิ่มค่าพลังต่างๆ) หรือ event สำหรับฝ่ายอสูร ซึ่งสร้างช่วยให้ฝ่ายอสูรปั่นป่วนเกมของฝ่ายมนุษย์ได้ดีทีเดียว คุณภาพของการ์ดที่ให้มาอยู่ในระดับของการ์ดเกมทั่วไป แต่มีข้อเสีย (อีกแล้ว) โดยขอบการ์ดที่ให้มาเป็นสีดำ มันจะเห็นรอยถลอกได้ชัดเจนกว่าทีเดียว

แผ่น Tile: ออกแบบมาสวยงามและหลากหลายช่วยในการกลับมาเล่นใหม่


หน้าตาแผ่น Tile


ต่อมาคือแท่นสำหรับแสดงสถานะตัวละครฝ่ายมนุษย์ที่สร้างสรรค์ใช้ได้ แต่ดันมีข้อเสียคือเมื่อประกอบฐานกับตัวแสดงสถานะแล้วมันดันใส่กลับเข้าไปในกล่องไม่ได้ (หรือเป็นแค่ผมที่ยังไม่สามารถหาวิธียัดเข้าไปได้ !!)


ตัวแสดงสถานะ(ล่างซ้าย)กับตัวฐานสีดำ(บนซ้าย) และสภาพเมื่อประกอบกันเสร็จ(ด้านขวา) และตัว damage counter สีแดง

ส่วนที่โดนใจผมที่สุดก็คือตัว Figure ต่างๆที่แถมมา (มีทั้งหมด 17 ตัว) เค้าทำสีมาให้เลย ทำมาค่อนข้างดีเสียด้วย


ตัวอย่างFigure ที่ให้มา

วิธีการเล่น
เกมนี้จะเล่นเป็น บทๆ (Scenario) ต่างกันไปตามแต่ผู้เล่นจะตกลงว่าจะเลือกเล่นอันไหนดี ซึ่งแต่ละอันจะมีเป้าหมายต่างกันไปรวมถึงไอเทมและตัวละครที่ใช้ในการเล่นก็จะต่างกันไปด้วย โดย scenarioเขียนไว้ในส่วนท้ายของกฎการเล่น ผู้เล่นยังสามารถโหลด scenario เพิ่มได้จาก เวปไซต์อีกด้วย (ตอนนี้เห็นมี 9 scenario ใหม่ให้โหลดแล้ว)

เกมในหนึ่งรอบจะแบ่งเป็น 4 เฟส (phase) แบ่งเป็น 2 เฟสแรกของฝ่ายมนุษย์ 2 เฟสที่เหลือของฝ่ายอสูร
Phase 1 initiative: เป็นช่วงที่ฝ่ายมนุษย์เตรียมการเล่นสำหรับเทิร์นนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น กำหนดค่าสถานะของแต่ละตัวละคร ใช้ไอเทม หรือ ability
โดยผู้เล่นฝ่ายมนุษย์โยนลูกเต๋าเท่ากับจำนวนตัวละครฝ่ายมนุษย์ที่จะใช้เล่นในเกมนั้นๆ (จำนวนตัวละครแตกต่างกันไปตาม scenario) หลังจากโยนลูกเต๋าผู้เล่นจับคู่ระหว่างหน้าเต๋าที่ทอยได้กับค่าสถานะที่แสดงบนตัวแสดงสถานะของแต่ละตัวละคร ค่าสถานะนี้จะใช้อ้างอิงกับแต่ละตัวละครในรอบนี้ และหน้าเต๋านี้ยังเป็นตัวกำหนด ability ของ Redeemer (ผู้นำฝ่ายมนุษย์) อีกด้วย
โดยค่าสถานะของตัวละครจะมี MVT หรือ ค่าการเคลื่อนที่ CBTหรือ ค่าพลังการโจมตี DEF หรือค่าพลังป้องกัน
หากผู้เล่นเลือกหน้าเต๋า ตรงกับ line ที่ มี damage counter จะถือว่านักรบคนนั้นบาดเจ็บในเทิร์นนั้น จะมีค่าพลัง MVT=0, CBT =0, DEF=3 (โอกาสโดนโจมตี 50% ถือว่าต่ำทีเดียวสำหรับเกมนี้) และไม่สามารถใช้ ability ได้


ภาพซ้าย ให้ลูกเต๋าหน้า 2 กับ Redeemer ดังนั้นเทิร์นนี้ มี MVT=1, CBT =2, DEF=4
ภาพขวา ให้ลูกเต๋าหน้า 2 กับ Redeemer เช่นกัน แต่ line ที่สอง มี damage counter อยู่ ฉะนั้น เทิร์นนี้ ถือว่า Redeemer บาดเจ็บ และมีค่า MVT=0, CBT =0, DEF=3จะเห็นว่าใน Gift card ตรงมุมซ้ายบนมีรูปเต๋าหน้า 5 กำกับอยู่ แปลว่าเมื่อผู้เล่น เลือกเต๋าหน้า 5 ให้กับ Redeemer นอกจากสถานะในเทิร์นนี้จะเป็น MVT=1, CBT =1, DEF=5 แล้ว Redeemer ยังสามารถใช้ความสามารถที่ระบุในการ์ดได้ด้วย

หลังจากนั้นผู้เล่นสามารถที่จะใช้ความสามารถ ของ Redeemer หรือการ์ดต่างๆ ก่อนจบ phase1

Phase 2 Human’s Action:  เป็นช่วงที่ผู้เล่นฝ่ายมนุษย์กำหนด action ให้กับตัวละคร โดยจะต้องทำ action เป็นคนๆไป (ทำทีละตัว ห้ามสั่งตัวละครหนึ่งทำ action แล้วไปสั่งตัวละครอื่น แล้วกลับมาสั่งตัวละครเดิมอีก)
การทำ Action จะแบ่งเป็น
- การเคลื่อนที่ ค่าการเคลื่อนจะมาจาก MVT ค่านี้โดยจะเป็นตัวบอกว่าสามารถเคลื่อนที่ระหว่างแผ่น tileได้กี่ครั้ง เมื่อผู้ตัวละครเคลื่อนที่ผ่าน ทางออกที่ยังไม่ได้สำรวจ ให้ผู้เล่นฝ่ายมนุษย์ หยิบแผ่น Tile จาก Tile deck ส่งให้ผู้เล่นฝ่ายอสูร ผู้เล่นฝ่ายอสูรจะเป็นคนเลือกว่าจะวางแผ่น Tile ในลักษณะใดแต่จะต้อง วางให้เหมาะสมที่สุด (เช่นเอาทางเดินต่อกับทางเดินเป็นต้น) แล้วนำตัวละครฝ่ายมนุษย์ที่เป็นตัวทำการสำรวจวางไว้บนแผ่น Tile ใหม่นี้ การเคลื่อนที่ยังมี ข้อกำหนดโดยทั่วไปอีกว่า ใน Tile ใดๆจะไม่สามารถวางผู้เล่นได้เกิน 3 ตัวละครต่อหนึ่งฝ่าย และ ผู้เล่นไม่สามารถเคลื่อนที่ออกจากTile ได้หากมีจำนวนตัวละครอีกฝ่าย มากกว่าจำนวนของฝ่ายผู้เล่นใน Tile นั้น (ประมาณว่าหนีไม่ได้นั่นเอง...โดนล้อม)
- การโจมตี ใช้ค่า CBT ในการวัด โดยค่านี้จะเป็นตัวบอกจำนวนลูกเต๋าที่ใช้โยน โดยถ้าค่าที่ทอยได้เท่ากับหรือ มากกว่าค่า DEF ของศัตรูจะนับว่าทำการโจมตีสำเร็จ

การเคลื่อนที่หรือการโจมตี จะเลือกทำอย่างไหนก่อนก็ได้ จะไม่สามารถทำกลับไปกลับมาได้ (ไม่สามารถที่จะ เคลื่อนที่ โจมตี แล้วกลับมาเคลื่อนที่อีกได้)

Phase 3 Threat Phase: คล้ายกับ initiative phase คือเป็นการเตรียมการเล่นแต่คราวนี้จะเป็นของฝ่ายอสูรแทน
โดยผู้เล่นฝ่ายอสูร โยนลูกเต๋าสามลูก แล้วนำไปวางไปบน Board of destiny (ตั้งชื่อซะเวอร์เชียว จริงๆคือการะดานที่เขียนไว้ว่าหน้าเต๋าแบบไหนใช้ทำอะไรได้บ้าง) เพื่อให้ได้ ความสามารถตามที่ระบุไว้ หลังจากนั้นผู้เล่นสามารถ เลือกส่งตัวละครฝ่ายอสูรมาเกิดได้ โดยตัวอสูรลูกน้อง (จริงๆมันชื่อ Troglodyte) จะใช้ค่า TP (Threat point) 1 point ตัวอสูรหัวหน้า ใช้ 5 point ค่าTP จะได้มาตอนเริ่มเกมหรือ จาก Board of destiny
โดยข้อกำหนดทั่วไปในการส่งอสูรเข้าเกมคือ
-   อสูรไม่สามารถเกิดใน Tile ที่มีผู้เล่นฝ่ายมนุษย์อยู่ได้
-   Tile ที่อสูรจะเกิดขึ้นมานั้นจะต้องมีทางเดินที่ยังไม่ได้สำรวจรวมอยู่ด้วย (ประมาณ อสูรเดินออกมาจากความมืดมิดที่ยังไม่ทำมีใครย่างกรายเข้าไปแตะต้อง)
-   เหมือนกับกฎการเคลื่อนที่ คือ ใน Tile ใดๆ จะไม่สามารถวางผู้เล่นได้เกิน 3 ตัวละครต่อหนึ่งฝ่าย (ส่งอสูรมาเกิดได้ไม่เกิน 3 ตัว ต่อ Tile ไม่ว่าจะเป็นลูกกระจ็อกหรือตัวหน้า นับรวมกันหมด)
-   อสูรจะเกิดได้จำกัดตามจำนวน figure ที่ให้มาเท่านั้น (เสียใจสำหรับผู้เล่นอย่างผมที่ต้องการจะส่งฝูงอสูรไปรุมยำกระทำชำเราฝ่ายมนุษย์ด้วยนะครับ ...ไม่ใช้แล้วจริงๆต้องการจะบอกว่า ส่งอสูรลงไปมั่วๆไม่ดีครับ)
Phase 4 Demon’s Action Phase: เหมือนกับ action phase ของฝ่ายมนุษย์เพียงแต่คราวนี้เป็นของฝ่ายอสูร ผู้เล่นฝ่ายอสูรจะไม่สามารถทำการสำรวจ Tile ใหม่ได้ เมื่อผู้เล่นฝ่านอสูรทำการโจมตีสำเร็จ ให้ผู้เล่นฝ่ายมนุษย์นำ damage counter ไปวางบนตัวแสดงสถานะ ของตัวละครที่ถูกโจมตี line ที่ถูกเลือกนับเป็น line ที่มีความเสียหาย (ได้รับบาดเจ็บ)

เล่นวนไปเรื่อยๆจนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหรือทำเป้าหมายสำเร็จตามที่กำหนด ใน Scenario นั้น

Comment
โดยส่วนตัวแล้วเกมนี้ทำมาค่อนข้างดีทีเดียว ทั้งในด้านตัวเกมและราคา ตัวเกมใช้พื้นที่ในการเล่นค่อนข้างเยอะการเล่นต้องใช้การวางแผน บาง Scenario ฝ่ายมนุษย์อ่อนแอ การเข้าปะทะเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง ฝ่ายอสูรก็ต้องหาทางส่งอสูรไปไล่สังหาร บาง Scenario ฝ่ายมนุษย์ก็แข็งแกร่ง ฝ่ายอสูรจะสักแต่ส่งอสูรไปสู้ก็มีแต่พ่ายแพ้กลับมาอย่างเดียว บางครั้งการให้ตัวละครอยู่ใกล้กันก็ดี แต่บางครั้งก็ควรจะกระจายกันออกไป การให้เลือกหน้าเต๋าในการกำหนด การกระทำแต่ละเทิร์น ถือว่าค่อนข้างดีเพราะว่าถึงแม้จะเป็นการสุ่มแต่เรายังคงเลือกที่จะให้หน้าเต๋าแต่ละหน้าทำอะไร
และอย่างสุดท้ายที่เป็นทั้งข้อดีและข้อเสียของเกมนี้ในความเห็นของผม คือ แผ่น Tile
แผ่น Tile จะหยิบมาจากTile บนสุดของ Tile deck ซึ่งข้อดีคือทำให้เกมแตกต่างกันไปทุกครั้งที่เล่น และบาง Tile จะมีคุณสมบัติพิเศษ เช่นโดนกับดัก หรือ เจอสมบัติ ข้อเสียคือถ้าโชคไม่ดีหยิบเจอ Tile ที่ทำแผนที่วางไว้เสีย ก็แทบจะยอมแพ้ไปเลยโดนเฉพาะช่วงท้ายเกม (โดนตอนแรกๆยังพอเปลี่ยนแผนทัน)

จบแล้วครับกับรีวิวครั้งแรก มีข้อติเตียน การะสะกดคำต่าง รูปน้อยไป หรือคำชมใดๆ บอกมาได้เลยนะครับ
รีวิวต่อๆไป ผมมี Stone age กับ Pillar of Earth ดองอยู่แต่มันก็เก่าพอควรแล้วหลายๆคนอาจเล่นมันไปหมดแล้ว เลยอยากถามเพื่อนๆก่อนว่าอยากให้รีวิวกันไหมครับ

รูป ภาพจาก BGG กับ rulebook นะครับ พอดียังถ่ายรูปไม่ค่อยสวยไว้คราวหน้าหุหุThankCool By: kid^_^, roid, woffth, seapig, DoyleRanpo, pepper

« Last Edit: July 14, 2010, 05:59:27 PM by windku »

Offline roid

 • Administrator
 • Trade Count: (0)
 • Prince
 • ******************
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 49 : Exp 32%
  HP: 0.1%

 • Posts: 3,671

 • ThankCool Statistics
  Give : 1069
  Take : 1209

 • Gender: Male
 • Leader of the "Canyon Crows"
  • http://www.thaiboardgame.net
Review ได้เยี่ยม! ขอบคุณสำหรับ Review ครับ  :egg005:

Offline sendtoarm

 • Moderator
 • Trade Count: (+3)
 • Lord
 • *********
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 13 : Exp 2%
  HP: 0%

 • Posts: 259

 • ThankCool Statistics
  Give : 40
  Take : 205

Review ได้ดีมากเลยครับ ขอบคุณมากนะครับสำหรับ Review

Offline woffth

 • Trade Count: (0)
 • Duke
 • *********
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 37 : Exp 14%
  HP: 0.1%

 • Posts: 2,086

 • ThankCool Statistics
  Give : 214
  Take : 52

 • Gender: Male
รีวิวเยี่ยมครับ คงมีคนไปสอยเกมนี้อีกหลายคนเลย

Quote
รีวิวต่อๆไป ผมมี Stone age กับ Pillar of Earth ดองอยู่แต่มันก็เก่าพอควรแล้วหลายๆคนอาจเล่นมันไปหมดแล้ว เลยอยากถามเพื่อนๆก่อนว่าอยากให้รีวิวกันไหมครับ


รีวิวเลยครับ มีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้เล่นสองเกมนี้

ThankCool By: kid^_^

« Last Edit: July 14, 2010, 09:45:53 PM by woffth »
เกมที่อยากเล่น

     
Yspahan, Aquädukt,       
1960: The Making of the President,  BattleLore,        
Thebes, Shadows over camelot, Thebees,  Torres,  Scotland Yard,  Prophecy,  Genoa, Pirate's Cove

เกมที่เล่นล่าสุด

Offline Ctrl-Alt-Del

 • Trade Count: (+1)
 • Earl
 • *******
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 22 : Exp 37%
  HP: 0%

 • Posts: 760

 • ThankCool Statistics
  Give : 86
  Take : 15

 • Gender: Male
 • I'm Ameritrash !!
ขอบคุณสำหรับรีวิวมากครับ
เกมส์ต่อไปอยากให้เป็น Pillar of Earth ครับ อิอิ
Want to Play:
1. Chaos in the Old World 2. Memoir '44 3. Claustrophobia
4. Roll Through the Ages 5. Starship Catan 6. Ad Astra 7. The Rivals for Catan

My Collection:
http://www.boardgamegeek.com/collection/user/oon100

My Top 10:
1. Puerto Rico 2. Twilight Imperium 3. StarCraft 4. Dungeon Lords 5. Cyclades
6. Smallworld 7. Summoner Wars 8. Arkham Horror 9. ? 10. ?

Recently played:


My Wish list:Offline genatic

 • Trade Count: (0)
 • Sir
 • ***
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 6 : Exp 75%
  HP: 1.1%

 • Posts: 70

 • ThankCool Statistics
  Give : 11
  Take : 6

อยากอ่ะ........... :egg010: อยากได้อ่ะราคาเท่าไรเหรอ หาซื้อได้ที่ไหนครับ :onion_118:

Offline Sleeper

 • Moderator
 • Trade Count: (0)
 • Count
 • *********
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 19 : Exp 32%
  HP: 0.1%

 • Posts: 568

 • ThankCool Statistics
  Give : 90
  Take : 49

รีวิวได้ดีครับ แล้วก็จะตั้งตารอรีวิว Stone Age นะครับ :onion_056:

Offline tuisjx

 • Trade Count: (+3)
 • Lord
 • *****
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 16 : Exp 84%
  HP: 0.1%

 • Posts: 432

 • ThankCool Statistics
  Give : 117
  Take : 55

 • Gender: Male
 :egg011:รีวิวเยี่ยมครับ  :egg025: ผมสอยเกมส์นี้ตั้งแต่ออกใหม่ๆเลย เล่นกับลูกสองสามครั้งสนุกดีครับ

Offline suneo

 • Trade Count: (0)
 • Baron
 • ****
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 9 : Exp 59%
  HP: 0.1%

 • Posts: 141

 • ThankCool Statistics
  Give : 21
  Take : 14

 • Gender: Male
 • ฉันไม่ได้ชวนแก โนบิตะ !!!
รีวิวซะอยากได้เลย  :egg066:

Offline windku

 • Trade Count: (0)
 • Soldier
 • **
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 5 : Exp 12%
  HP: 0%

 • Posts: 40

 • ThankCool Statistics
  Give : 0
  Take : 29

ขอบคุณทุกคนครับ รีวิว ต่อไปคงเร็วๆนี้  :egg014:

อยากอ่ะ........... :egg010: อยากได้อ่ะราคาเท่าไรเหรอ หาซื้อได้ที่ไหนครับ :onion_118:


เกมนี้ได้มาจากเยอรมันอะครับ ประมาณ 44 ยูโร ครับ เมืองไทยคนมีคนนำเข้าเร็ว ๆนี้ ไม่งั้นเดี่ยวผมนำเข้าเอง 5555 :onion_104:

Offline pepper

 • Trade Count: (0)
 • Prince
 • **********
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 51 : Exp 42%
  HP: 0.1%

 • Posts: 3,990

 • ThankCool Statistics
  Give : 532
  Take : 215

 • Boardgame Horror
ขอบคุณสำหรับรีวิวมากครับ
เกมส์ต่อไปอยากให้เป็น Pillar of Earth ครับ อิอิ


งี้เราต้องชิงลงมือก่อนละ เพราะทำค้างไว้เป็นปีแล้วมั้ง ฮ่าๆ :egg027:
ยังไงก็ยินดี เชิญก่อนได้เลยครับ ของผมคงอีกนาน เอิ๊กๆ  :onion_052:
My gameplay.

Offline windku

 • Trade Count: (0)
 • Soldier
 • **
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 5 : Exp 12%
  HP: 0%

 • Posts: 40

 • ThankCool Statistics
  Give : 0
  Take : 29


งี้เราต้องชิงลงมือก่อนละ เพราะทำค้างไว้เป็นปีแล้วมั้ง ฮ่าๆ :egg027:
ยังไงก็ยินดี เชิญก่อนได้เลยครับ ของผมคงอีกนาน เอิ๊กๆ  :onion_052:


งั้นผมขออนุญาตหนีไปทำ stone age ก่อนละกัน เผื่อคุณ pepper จะทำเสร็จก่อน  :egg017:

Offline deadwood12

 • Trade Count: (+1)
 • Baron
 • ****
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 8 : Exp 77%
  HP: 0%

 • Posts: 118

 • ThankCool Statistics
  Give : 5
  Take : 2

 • Gender: Male
น่าเล่นมาก อ่าน reviewทีเกิดอาการอยากเล่น แต่ชื่อเกมพาสาไทย .เดินเล่นในดันเจี้ยน.   ฟังเหมือนเกม มันชกิ้นยังไงไม่รุ :onion_014:
« Last Edit: July 22, 2010, 06:36:07 PM by deadwood12 »

Offline obuta

 • Trade Count: (0)
 • Lord
 • *****
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 15 : Exp 60%
  HP: 0%

 • Posts: 371

 • ThankCool Statistics
  Give : 24
  Take : 174

Re: Claustrophobia เดินเล่นในดันเจียน
« Reply #13 on: October 09, 2010, 10:20:09 AM »
ที่คิโนะยังทีอีกกล่อง ลด 20% ด้วย