Author Topic: เปลี่ยนที่เล่นไพ่  (Read 3228 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline kid^_^

 • Administrator
 • Trade Count: (+2)
 • King
 • ******************
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 62 : Exp 2%
  HP: 0.2%

 • Posts: 5,799

 • ThankCool Statistics
  Give : 1297
  Take : 760

 • Gender: Male
 • ถึงตายก็ขาดบอร์ดเกมไม่ได้ ^_^
  • http://www.ThaiBoardGame.net
 • FaceBook: http://www.facebook.com/jiratn
เปลี่ยนที่เล่นไพ่
« on: September 21, 2008, 02:04:11 PM »
ช่วงนี้เข้าสู่สภาวะร้อนระอุของฤดูร้อนของประเทศเราแล้วสินะครับ.. ออกไปไหนช่วงนี้ก็แสนร้อนเหงื่อไหลไคลย้อยไปหมด.. แสนจะทรมาน...

พูดถึงหน้าร้อนแล้วก็ต้องนึกถึงการพักร้อน เด็กๆ ก็ปิดเทอม ผู้ใหญ่ก็รอวันหยุดยาวๆ ช่วงหน้าร้อนเพื่อจะได้พักร้อนให้เย็นใจ...

พูดถึงการไปพักผ่อนแล้วส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวผมมักจะเจอกับกลุ่มหนุ่มสาวทั้งรุ่นเด็กถึงรุ่นแก่มักจะพบพากิจกรรมบางอย่างเพื่อไปผ่อนคลายเสมอ... มันคือ”ไพ่” นั่นเอง...

ไอ้ไพ่นี่ก็แปลกนะครับ ตอนขายละก็ขายกันเกลื่อนกลาด เห็นขายทั่วไปตามข้างถนนหรือร้านค้า.. แต่ไอ้ตอนเล่นนี่สิครับ ทำไมตำรวจต้องมาจับก็ไม่รู้.. แล้วทำไมตอนขายไม่จับ หรือว่าห้ามขายไปซะเลย จะได้ไม่ต้องซื้อมาเพื่อตั้งโชว์ (เพราะเล่นไม่ได้)

หรือเพราะเขาห้ามเล่นในเมือง คนเลยต้องเก็บกดและเล่นไพ่อย่างเอาจริงเอาจังเวลาไปพักผ่อนตากอากาศกันก็ไม่รู้สิ... น่าศึกษาวิเคราะห์ในพฤติกรรมประจำชาติอันนี้ยิ่งนัก..ไอ้ผมนี่ก็แปลก.. เล่นไพ่ไม่เป็นกับเขา เกิดไปเที่ยวกับกลุ่มที่เล่นไพ่ก็ต้องมาเสียเวลาศึกษากันอยู่ซักพักถึงจะเล่นกันได้.. ส่วนใหญ่ถ้าได้ไปเที่ยวกับแก๊งค์เพื่อนตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปผมจะมีกิจกรรมพักผ่อนที่น่าสนุกอีกอย่างนึง... มันคือการเล่น “Monopoly” หรือ เกมเศรษฐีนั่นเอง


monopoly รุ่นย้อนยุค nostalgia

หลายคนคงเคยได้เล่นเกมกระดานแบบนี้ตั้งแต่เด็กๆ นะครับ บ้านเมืองเราก็มีเกมเศรษฐีเลียนแบบออกมาหลายรูปแบบ แต่วิธีการเล่นอาจมีปรับเปลี่ยนไม่เหมือนต้นฉบับอยู่บ้าง แต่พอมาเล่นแบบต้นฉบับแล้วมันจะยากกว่าการเล่นในแบบไทยๆ ที่เราเล่นตอนเด็ก.. ที่สำคัญเวลาเราเล่นตอนโตกับเพื่อนๆ มันจะฮากว่าและดุเดือดกว่า


monopoly รุ่นพกพาขนาดเล็ก

ของผมเองก็มีอยู่ 2 ชุดคือแบบพกพาขนาดเล็กกระทัดรัด และแบบชุดใหญ่แบบย้อนยุคกล่องไม้ เล่นไปเล่นมาเลยคิดออกแบบ monopoly เป็นของตัวเอง.. ซึ่งอันที่จะได้เห็นต่อไปนี้ออกแบบไว้ปีกว่าๆ แล้ว แต่ได้ลองเล่นกับเพื่อนหนเดียวรู้สึกยังมีข้อผิดพลาดอยู่หลายจุดและยังไม่ได้มีเวลาปรับแก้ไขให้เหมาะสม..


monopoly รู้ทันเศรษฐี by master bigg

คือที่ทำไว้คราวก่อนมีการเพิ่มช่องให้เยอะขึ้น มีการปรับให้เข้ากับบ้านเมืองของเรา เช่น มีนักการเมือง ตำรวจ ทหาร เจ้าพ่อ.. มีการแบ่งโซนตามราคาความเหมาะสม มีห้างร้าน มีที่เที่ยว และปรับเปลี่ยนพวกบัตรเปิดลุ้นโชคที่ให้เหมาะกับประเทศชาติเรา (เช่น ซุกหุ้น นั่งยาง บุกป่า เป็นต้น)


เวลาได้ไปเที่ยวกับเพื่อนเป็นกลุ่มมันก็เลยคล้ายๆ กับที่หลายๆ คนเปลี่ยนที่เล่นไพ่ แต่ของผมเป็นการเปลี่ยนที่เล่น monopoly และโยนจานร่อนแทน...

ใครเบื่อเล่นไพ่แล้ว หรือเล่นจนหมดตูดแล้ว.... ลองเปลี่ยนมาเล่น monopoly ดูได้นะครับ เล่นตอนโตนี่มัน.... โหด มัน ฮา มากๆ....


Create Date : 14 มีนาคม 2550
Last Update : 14 มีนาคม 2550 15:58:32 น. 


ที่มาของข้อมูลและรูปภาพ ขอขอบคุณ : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=mr-biggg&month=03-2007&date=14&group=2&gblog=234


« Last Edit: September 21, 2008, 08:54:17 PM by kid^_^ »